Tư vấn cách làm giàu cho sinh viên ra trường thất nghiệp

Sinh viên ra trường thất nghiệp đã không còn là một vấn đề mới lạ ở xã hội hiện nay. Cách nào để họ có thể làm giàu bằng chính đôi tay và khối óc của mình chứ không phải ngồi trông chờ vào quan hệ, xin xỏ của cha mẹ? Thực tế, có rất nhiều cách để kiếm tiền làm giàu mà không cần phải chạy vạy xin việc tốn hàng trăm triệu đồng. Nếu là sinh viên, bạn đừng bỏ lỡ bài viết tư vấn cách làm giàu này.

Tư vấn cách làm giàu cho sinh viên ra trường thất nghiệp

Chuyện sinh viên ra trường thất nghiệp không lạ ở xã hội này

Câu chuyện sinh viên ra trường thất nghiệp không có gì mới lạ ở xã hội này. Trên mạng internet có những hình ảnh hài hước minh họa cho con đường đi từ “tốt nghiệp” đến “thất nghiệp” của sinh viên. Không ít người khoác áo cử nhân, nhận bằng đỏ lúc tốt nghiệp mà vẫn cứ rớt trong những đợt tuyển dụng. Một số về quê chờ cho đến khi bố xin việc cho. Một số xin tiền bố mẹ đi học tiếp, học lên Thạc sĩ để tăng cơ hội xin được việc làm, nhưng khi làm Thạc sĩ thì có khi tình trạng còn thảm hại hơn làm Cử nhân. Một số đi làm thuê, lao động chân tay để kiếm sống qua ngày với đồng lương ít ỏi để rồi ngày đêm đặt tay lên trán mà ấm ức.

Sinh viên đã bị rơi vào tình cảnh thất nghiệp, nghĩa là không có việc làm thì làm sao có thể làm giàu? Khởi nghiệp thì phải có vốn chứ? Phải là người có đầu óc kinh doanh, có ý tưởng táo bạo. Một sinh viên ra trường không được chấp nhận khi tuyển dụng thì có thể làm được cái gì để mà làm giàu được?

Những câu hỏi như vậy chắc chắn nhiều lần làm đau đầu những cô cậu sinh viên mới ra trường, khi mà nguồn vốn trợ cấp hàng tháng đã đến lúc phải cắt mà chưa có công cụ nào để kiếm ra tiền cho hiện tại và tương lai.

Những ý tưởng làm giàu không vốn cho sinh viên ra trường thất nghiệp

Sinh viên ra trường, nghĩa là đã được đi học một cách bài bản thì hoàn toàn có thể thực hiện nhiều ý tưởng làm giàu chứ không phải chỉ trông chờ vào việc chạy vạy xin việc của cha mẹ. Sinh viên có thể làm được gì ư? Rất nhiều, với số vốn ban đầu rất ít, gần như bằng không.

  1. Sinh viên ra trường thất nghiệp làm giàu bằng viết bài thuê

Nghe cụm từ “viết bài thuê”, chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ: viết thuê tầm thường quá, hoặc viết thuê đau lưng mệt mỏi lắm, hoặc viết thuê chỉ dành cho dân văn, báo chí thôi. Kì thực không phải hoàn toàn như vậy. Viết bài thuê là viết content, viết bài seo, PR, review…cho các website. Hiện nay, mạng internet phát triển, rất nhiều website được thành lập và các web đề tìm mọi cách có thể để được anh bạn Google đưa lên Top tìm kiếm, để có được khách hàng. Khi đó, content có vai trò vô cùng quan trọng. Nhiều người đã chia sẻ rằng “content is King”. Điều đó đồng nghĩa với việc công việc viết bài thuê tưởng chừng tầm thường kia có thể là một cơ hội hốt bạc, mang lại một khoản tiền không ngờ.

Không cứ phải là dân văn hay báo chí mới có thể viết content, seo, PR. Kì thực các dạng bài viết này đều có những công thức, yêu cầu nhất định, ai cũng có thể làm được, chỉ cần chăm chỉ, tinh ý và có thêm chút sáng tạo thì càng tuyệt vời. Học cách viết content chất lượng không phải quá khó. Bạn có thể xem video hướng dẫn trên Youtube, có thể tham gia các diễn đàn để trao đổi, hoặc đăng ký một vài khóa học dạy cách viết content chất lượng, sáng tạo.

Mỗi bài SEO, có thể bạn chỉ nhận được mức lương 30 – 50K, nhưng nếu 1 ngày bạn viết được 10 bài thì tổng số cũng không phải là nhỏ. Những ngày đầu mới tập viết có khi bạn phải mất nửa ngày mới được 1 bài. Nhưng khi đã thành thục thì có thể đạt tốc độ 10 bài / 1 ngày. Chẳng phải đó là một cách làm giàu ít vốn đó sao?

Tư vấn cách làm giàu cho sinh viên ra trường thất nghiệp

  1. Sinh viên ra trường làm giàu bằng nghề gia sư

Làm gia sư không có gì mới lạ. Rất nhiều bạn đã đi làm gia sư khi còn chưa ra trường. Nhưng với sinh viên thì đó chỉ là việc làm thêm. Nếu ra trường, bạn không tìm được việc làm thì nghề gia sư cũng có thể giúp bạn có cuộc sống ổn định. Ở Hà Nội và các thành phố lớn khác, nhu cầu cần thuê gia sư dạy kèm cho học sinh ở nhà là rất lớn. Bạn chỉ đăng ký làm gia sư của một trung tâm gia sư uy tín như trung tâm gia sư Trí Tuệ 24h ở Hà Nội, nhận việc nhiều ca trong ngày (2-3 ca / 1 ngày) là mức thu nhập của bạn trong tháng hoàn toàn dư giả chi tiêu. Bạn cần phải chăm chỉ, tự nâng cao nghiệp vụ sư phạm của bản thân, nhận dạy mọi đối tượng có thể, dù là làm gia sư lớp 2 hay gia sư lớp 12 để lượng công việc luôn ổn định, đều đặn.

Khi có tiềm năng, bạn hoàn toàn có thể tập hợp những bạn sinh viên như mình, ở các chuyên môn khác nhau, lập thành một trung tâm gia sư, PR trên các phương tiện internet, báo chí bằng nhiều hình thức để có công việc ổn định và thu nhập cao.

Bài liên quan: Bí kíp làm giàu từ kinh doanh rau sạch

  1. Sinh viên ra trường làm giàu từ công việc giúp việc gia đình.

Xưa nay nhiều người vẫn nghĩ giúp việc gia đình là công việc của các mẹ ở quê, những người đã trung tuổi, làm thêm lúc nông nhàn. Kì thực không phải vậy. Sinh viên ra trường có điểm mạnh hơn hẳn phụ nữ nông thôn là có sức khỏe, nhanh nhẹn, hiểu biết về các đồ gia dụng hiện đại. Ở các thành phố, nhu cầu thuê người trẻ, khỏe mạnh làm giúp việc gia đình rất lớn. Không phải làm dài hạn, ở tại gia chủ, mà bạn chỉ cần hẹn với gia đình mức thời gian để hoàn thành công việc dọn nhà. Khi bạn làm tốt, chắc chắn những lần sau sẽ có thêm nhiều lời mời gọi, có công việc ổn định. Sinh viên cũng có thể tập hợp một nhóm bạn cùng làm công việc này để hỗ trợ nhau lúc cần thiết.

Đây cũng là một ý tưởng khởi nghiệp không tồi. Một số bạn đã biết phát huy sức mạnh của internet, lập thành một công ty chuyên cung cấp dịch vụ giúp việc gia đình mà người làm là các bạn sinh viên, tự PR trên các website, diễn đàn, mạng xã hội, mang về nguồn doanh thu không hề nhỏ.

Tư vấn cách làm giàu cho sinh viên ra trường thất nghiệp

Kết luận

Thực tế còn nhiều ý tưởng kiếm tiền làm giàu khác nữa mà các bạn sinh viên hoàn toàn có thể làm được. Điều quan trọng là phải chăm chỉ, dám làm và biết suy nghĩ. Có một câu nói rất hay là: Hãy trả cái não về đúng vị trí của cái não. Nghĩa là bạn phải biết động não suy nghĩ, tự kiếm việc làm, kiếm cơ hội cho mình chứ đừng ngồi chờ cha mẹ hay bất kì ai nghĩ hộ mình, lo cho tương lai của mình.