Khởi nghiệp là gì? Chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp kinh doanh đệm thành công

Khái niệm khởi nghiệp hiện nay không còn quá xa lạ nhất là đối với giới trẻ. Nó còn được gọi là start up một khái niệm nói lên rằng một cá nhân có ý định tự mình vươn lên kinh doanh riêng. Điều đó không nhất định phải áp dụng cho các công ty lớn với những ý tưởng, kế hoạch mang tầm cỡ lớn vĩ đại, nó có thể đơn giản gói gọn trong phạm vi hẹp nhưng bạn phải là người làm chủ, tự mình quản lý và trả lương cho mình.

Đối với khái niệm khởi nghiệp còn cho thấy rằng, bạn sẽ phải cùng lúc đảm nhận nhiều chức vụ khác nhau như vừa làm nhân viên, vừa đống vai trò sếp. Và nó buộc bạn phải tự mình lo liệu mọi việc từ A tới Z, nhất là các công việc đòi hỏi cần nghiên cứu, suy nghĩ thấu đáo như vốn cần bao nhiêu, nên kinh doanh gì, mặt bằng cần thuê ở đâu, hoạt động kinh doanh được thực hiện như thế nào. Tất cả các khái niệm trên được gọi là khởi nghiệp. Nếu bạn đang muốn tự mình thực hiện điều này, trước hết hãy học cách lắng nghe những chia sẻ khởi nghiệp kinh doanh đệm thành công từ ông chủ chuyên cung cấp chăn ga gối đệm khách sạn cao cấp sau đây.

Khởi nghiệp, thất bại nhỏ thành công to khi kinh doanh đệm

Đệm không còn là sản phẩm xa lạ đối với đời sống của con người. Bởi khi nhu cầu cuộc sống của người dân ngày càng cao những tấm đệm vô cùng cần thiết. Nó là sự lựa chọn hàng đầu khi con người muốn có được một giấc ngủ ngon. Nắm bắt được điều đó, ông chủ Devico đã khỏi nghiệp kinh doanh đệm.

Tuy nhiên, trong vấn đề này khiến ông không ít lần thất bại. Bởi thị trường đệm trong thời buổi bấy giờ quá tràn lan. Các đơn vị chọn kinh doanh lĩnh vực này như nấm mọc sau mưa. Một người chưa có kiến thức kinh nghiệm trong lĩnh vực này như ông đã gặp phải những thất bại ngay từ những bước đầu. Khi ông chọn kinh doanh chăn ga gối đệm cho các khách sạn cao cấp. Ông đã nếm trải ngay mùi vị thất bại đầu đời. Bởi những sản phẩm ông chọn kinh doanh chưa thật sự đáp ứng được các tiêu chí khách sạn cao cấp đưa ra. Qua những thất bại liên tiếp vào các lần sau, mỗi lần ông lại tự đúc rút ra cho mình những kinh nghiệm quý báu. Và không lâu sau đó, trên bước đường khởi nghiệp thành công, tên ông đã được vinh dự ghi danh vào đó.

Chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp

Khởi nghiệp không đơn giản như bạn hằng nghĩ. Vì vậy trước khi muốn chạy đua trên con đường này cần chuẩn bị những kiến thức, kinh nghiệm, biết nắm chắc những yếu tố quyết định đến sự thành công. Bạn có thể tham khảo những kinh nghiệm khởi nghiệm kinh doanh đệm được ông chủ Devico chia sẻ sau đây.

Nắm bắt được sở thích của chính mình

Trước khi chọn bước đi trên con đường khởi nghiệp, các bạn trẻ cần xác định được sở thích của mình. Cần nhận ra đâu là những điểm mạnh, điểm yếu của bản thân để đánh giá được năng lực thực sự. Bạn hãy tự đặt ra cho mình những câu hỏi như “ công việc tốt nhất bạn cần làm là gì?” để từ đó bắt tay vào thực hiện chúng.

Lên ý tưởng cho kế hoạch khởi nghiệp

Hiện nay mọi vấn đề kinh doanh đều có sự canh tranh mạnh mẽ. Do đó dựa vào sự sáng tạo khẳng định cá tính riêng của mình có thể quyết định được hơn thua. Vì vậy, điều đầu tiên bạn cần thực hiện hãy lên ý tưởng cho chính mình, tìm ra được sự khác biệt của sản phẩm đơn vị mình so với sản phẩm của đối thủ để tìm cách lôi kéo khách hàng về mình.

Chọn sản phẩm đơn giản ít vốn

Đừng vội vàng khởi nghiệp bằng những điều gì đó cao sang. Thay vào đó hãy khởi nghiệp từ những điều đơn giản với những sản phẩm đơn giản nhất. Hãy dành thời gian vừa kinh doanh vừa làm quen với lĩnh vực đó. Cách này giúp bạn tiến chạm mà chắc từng bước 1. Bạn không nên nghĩ mình kém cỏi hãy nghĩ rằng đó là những bước đi chắc chắn giúp bạn tránh được những sai lầm dẫn đến trắng tay.

Kiên định, ý chí không bao giờ được buông lơi

Trên con đường khởi nghiệp không phải bao giờ mình cũng gặp thuận lợi, may mắn. Bên cạnh đó khiến bạn không ít lần thất bại. Tuy nhiên hãy tự đứng dậy sau những lần thất bại đó để thu về cho mình những kinh nghiệm quý báu nhất. Hãy kiên định với ý tưởng của mình, đừng vội gặp thất bại mà nhanh chóng bỏ cuộc.

Tìm hiểu nhu cầu thị trường

Với những ý tưởng kinh doanh của mình, cần nắm rõ nhu cầu thị trường để áp dụng. Tránh tình trạng thực tiễn một đường lý thuyết một nẻo sẽ đẩy bạn đến thất bại nhanh chóng. Bởi có cầu ắt sẽ có cung, có cung mới có cầu. Vì vậy nếu nắm chắc thị trường kinh doanh sản phẩm đệm chắc chắn như thế nào bạn sẽ có được thành công nhanh chóng như thế đó.

Những kinh nghiệm khởi nghiệp trên thực sự bổ ích phải không nào. Đừng ngần ngại dắt túi những kinh nghiệm được tiền bối thành công trong khởi nghiệp chia sẻ, bạn sẽ thu được thành công lớn cho chính mình.